Take a fresh look at your lifestyle.

11 vụ bê bối tình dục gây chấn động làn giải trí Hàn Quốc

Trong thời gian qua không ít những vụ bê bối tình dục trong làn giải trí Hàn Quốc bị phanh phui từ người nổi tiếng đến không nổi tiếng dưới đây là 11 11 vụ bê bối tình dục gây chấn động làn giải trí Hàn Quốc hãy cùng WOMANTODAY điểm lại xem đó là những vụ nào nhé !

11 vụ bê bối tình dục gây chấn động làn giải trí Hàn Quốc

1. Scandal lạm dụng của Open World Entertainment

Lạm dụng quyền lực của mình, cơ quan này có cả một “hệ thống lạm dụng tình dục”. Vào năm 2012, Giám đốc điều hành của Open World Entertainment – Jang Seok Woo đã bị bắt vì nghi ngờ lạm dụng tình dục nữ thực tập sinh và ép buộc các thần tượng nam ký kết với công ty rằng, làm như vậy là… điều tốt.

Cảnh sát đã thẩm vấn hơn 20 người mà họ tin là nạn nhân. Thông qua các báo cáo, cảnh sát kết luận rằng các cuộc tấn công tình dục xảy ra trong tầng hầm của công ty. Khi cuộc điều tra tiếp diễn, họ tìm thấy bằng chứng cho thấy Jang Seok Woo đã nghiện ma túy và cưỡng hiếp các học viên từ năm 2010. CEO này đã ép buộc một số thần tượng nam tham gia vào sự lạm dụng với mình.

Lúc đầu, Jang Seok Woo phủ nhận tất cả các cáo buộc cũng như từ chối thừa nhận tội ác. Cuối cùng, ông bị buộc tội sử dụng ma túy và tấn công tình dục 11 học viên nữ, một số trong đó là trẻ vị thành niên tại thời điểm xảy ra vụ tấn công. Ông bị kết án 6 năm tù, kể từ năm 2013.

Scandal lạm dụng của Open World Entertainment
Scandal lạm dụng của Open World Entertainment

2. Vụ bê bối cưỡng hiếp của Park Shi Hoo

Một vài ngày sau đêm uống rượu với diễn viên tân binh K và học viên A, Park Shi Hoo đã bị buộc tội cưỡng hiếp nữ sinh viên 22 tuổi A. Vụ việc xảy ra vào đầu năm 2013.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, K đã tổ chức một cuộc gặp gỡ với Park Shi Hoo và học viên A. Sau khi ba người đi uống, K lái xe đưa Park Shi Hoo và A về nhà. Cả ba đã qua đêm cùng nhau. Một vài ngày sau, A báo cáo với cảnh sát rằng cô đã bị K lạm dụng và bị hãm hiếp bởi Park Shi Hoo. Sau đó, nam diễn viên được gọi đến thẩm vấn và câu chuyện khiến các trang tin tức bùng nổ.

Vụ bê bối cưỡng hiếp của Park Shi Hoo
Vụ bê bối cưỡng hiếp của Park Shi Hoo

Sau khi phủ nhận cáo buộc hãm hiếp, Park Shi Hoo đã kiến nghị tội phỉ báng chống lại A nhưng sự nghiệp diễn xuất của anh bắt đầu bị xuống dốc. Sau đó, nam diễn viên rời khỏi ánh đèn sân khấu, cho đến khi các cáo buộc được làm rõ vào cuối năm đó.

Ngay cả sau khi được tuyên bố trắng án trong mọi tội danh, Park Shi Hoo vẫn không xuất hiện trong bất kỳ sản phẩm nào của Hàn Quốc cho đến năm 2016. Những cáo buộc vẫn ám ảnh anh. Vào năm 2017, Park Shi Hoo đã gửi lời xin lỗi các fans về vụ việc, trong một cuộc họp báo phim My Golden Life.

3. Vụ bê bối rò rỉ băng sex của Baek Ji Young

Quản lý của “nữ hoàng nhạc phim” đã bí mật ghi lại cảnh “quan hệ” với cô và cố gắng tống tiền bằng cảnh quay đó, vào năm 2000. Câu chuyện này đã gây một chấn động lớn trong làng giải trí xứ Hàn thời điểm đó, khiến Baek Ji Young quyết định rời khỏi sân khấu trong 5 năm.

Nữ ca sĩ đã khóc trong những giọt nước mắt “hồi sinh”, sau những trải nghiệm đau thương của mình. Cô kể lại mình bị la ó, yêu cầu rời khỏi sân khấu, bị ném đồ vật vào người… Baek Ji Young giờ đây được biết đến là một trong những ca sĩ ballad được yêu thích nhất tại Hàn Quốc nhưng quá khứ đen tối kia là điều mà công chúng không thể nào quên.

Vụ bê bối rò rỉ băng sex của Baek Ji Young
Vụ bê bối rò rỉ băng sex của Baek Ji Young

4. Vụ bê bối hành hung và mua dâm của Uhm Tae Woong

Nam diễn viên phải đối mặt với cáo buộc tấn công tình dục, mua dâm và tống tiền. Theo đó, vào tháng 8 năm 2016, Uhm Tae Woong bị buộc tội tấn công tình dục một phụ nữ trong phòng mát-xa. Sau khi cảnh sát điều tra kỹ lưỡng, người tố cáo và chủ sở hữu phòng mát-xa đã đứng lên khẳng định mọi tội danh là sai sự thật.

Vụ bê bối hành hung và mua dâm của Uhm Tae Woong
Vụ bê bối hành hung và mua dâm của Uhm Tae Woong

Thật không may, đó không phải là kết thúc của câu chuyện dành cho Uhm Tae Woong. Cảnh sát buộc tội nam diễn viên đã trả tiền để mua dâm. Ngay cả sau khi liên tục phủ nhận những cáo buộc này, tòa án vẫn tuyên bố anh có tội.

Cuối năm đó, xuất hiện thêm những bằng chứng mới chỉ ra rằng hai người phụ nữ kia đã lên kế hoạch cho toàn bộ câu chuyện, để tống tiền Uhm Tae Woong. Cả hai cuối cùng đã bị kết án 2 năm tù giam, với thời gian quản chế 5 năm và phạt 16 triệu won.

5. Vụ bê bối mại dâm của G.NA

Vụ bê bối mại dâm của G.NA
Vụ bê bối mại dâm của G.NA

Trong năm 2016, tin tức một phụ nữ nổi tiếng bị gọi lên điều tra trong vụ mại dâm được lan truyền. Nghệ sĩ bị cáo buộc được trả khoảng 35 triệu won cho việc “quan hệ” với một doanh nhân người Mỹ. Cuối năm đó, cư dân mạng bắt đầu nghi ngờ người được nhắc đến chính là G.NA, do một số gợi ý của một trang tin tức Hàn Quốc.

Sau nhiều suy đoán, G.NA đã thừa nhận rằng các bài báo nói về mình. Mặc dù vậy, cô biện minh rằng cô không bao giờ nhận bất kỳ cuộc trao đổi tình-tiền nào mà nhấn mạnh cuộc gặp của họ giống như một cuộc hẹn hò mù quáng.

6. Vụ bê bối tấn công tình dục của Ko Young Wook

Vào năm 2012, cựu thành viên ban nhạc nổi tiếng năm 1990 Roo’ra đã bị điều tra về tội danh quấy rối tình dục 3 trẻ vị thành niên. Khi cảnh sát nghe về điều này, họ bắt đầu một cuộc điều tra dài về Ko Young Wook và sớm phát hiện anh ta đã tấn công tình dục 3 trẻ vị thành niên, từ năm 2010 đến năm 2012.

Vụ bê bối tấn công tình dục của Ko Young Wook
Vụ bê bối tấn công tình dục của Ko Young Wook

Sau khi vụ án được đưa ra xét xử, Ko Young Wook bị kết án 2 năm tù vì tội ác của mình. Ông được thả vào năm 2015.

7. Vụ bê bối cưỡng hiếp của Yoochun (JYJ)

Vào năm 2016, một người phụ nữ tuyên bố Yoochun đã hãm hiếp mình trong phòng tắm của quán bar nơi cô làm việc. Bạn trai của cô thậm chí còn gửi đồ lót và quần áo cho cảnh sát làm bằng chứng. Ngay sau đó, 3 phụ nữ khác cũng lên tiếng về những cáo buộc tương tự, chống lại nam ca sĩ. Mỗi người phụ nữ đều tuyên bố rằng anh đã hãm hiếp cô trong phòng tắm.

Vụ bê bối cưỡng hiếp của Yoochun (JYJ)
Vụ bê bối cưỡng hiếp của Yoochun (JYJ)

Khi điều tra, cảnh sát phát hiện người tố cáo đầu tiên đã liên lạc với công ty của Yoochun yêu cầu bồi thường bằng tiền, trước khi báo cáo. Sau đó, cô thừa nhận rằng cả hai có “quan hệ” hoàn toàn tự nguyện. Yoochun sau đó đã được tuyên vô tội và cô gái kia bị kết án 2 năm, vì buộc tội sai trái và cố gắng tống tiền. Thật không may cho chàng “Hoàng tử gác mái”, vẫn còn một số người tin rằng thật sự anh có tội.

8. Vụ bê bối gây nên cái chết của Jang Ja Yeon

Nữ diễn viên “Vườn sao băng” đã gây chấn động trên toàn đất nước với lời nhắn nhủ về việc bị lạm dụng tình dục lặp đi lặp lại trước khi tự sát. Nữ diễn viên chỉ ra rằng quản lý của cô: Kim Sung Hoon đã thường xuyên đánh, buộc cô phải quan hệ tình dục với một số CEO và giám đốc điều hành truyền thông.

Vụ bê bối gây nên cái chết của Jang Ja Yeon
Vụ bê bối gây nên cái chết của Jang Ja Yeon

Chưa dừng lại ở đó, Jang Ja Yeon cũng để lại một lá thư dài 7 trang, kể tên đến hơn 30 người cô buộc phải quan hệ tình dục. Cảnh sát đã tiến hành tra hỏi 20 trong số những người được nhắc đến và chính thức điều tra 7 người trong số đó. Còn về Kim Sung Hoon, anh bị buộc tội và kết án 1 năm tù, 2 năm quản chế, 160 giờ phục vụ cộng đồng.

9. Vụ bê bối video “tự sướng” của Seo Ha Joon

Vào cuối năm 2016, video dài 9 phút ghi lại cảnh “người lớn” của Seo Ha Joon đã bị rò rỉ trên Internet. Trong video, người đàn ông đang quay mặt về phía máy ảnh và bắt đầu… “thủ dâm. Ngay sau khi video bị rò rỉ, cư dân mạng đã nhanh chóng kết luận rằng nhân vật chính là Seo Ha Joon, dựa trên sự giống nhau về nét mặt, cơ thể và chiếc vòng cổ anh luôn đeo.

Vụ bê bối video “tự sướng” của Seo Ha Joon
Vụ bê bối video “tự sướng” của Seo Ha Joon

Cư dân mạng thậm chí còn tin chắc hơn khi tài khoản Instagram của Ha Joon chuyển từ chế độ công khai sang riêng tư. Cuối năm đó, anh thừa nhận rằng đó thực sự là mình và giải nghệ hoàn toàn.

10. Vụ bê bối tình dục của Jo Min Ki

Vụ bê bối tình dục của Jo Min Ki
Vụ bê bối tình dục của Jo Min Ki

Sau khi phong trào #MeToo diễn ra tại Hàn Quốc, Jo Min Ki bị buộc tội quấy rối tình dục và lạm dụng sinh viên tại Đại học Cheongju, nơi nam diễn viên dạy kịch từ năm 2004. Lời buộc tội đầu tiên “nổ ra” vào ngày 20 tháng 2, khi một bài đăng trực tuyến ẩn danh cho biết nam diễn viên quấy rối tình dục một số sinh viên nữ. Cùng ngày, ông bị sa thải khỏi chức vụ đang đương nhiệm.

Lời buộc tội bị Jo Min Ki phủ nhận. Sau đó, những 10 phụ nữ đã tuyên bố họ cũng là nạn nhân, buộc Jo Min Ki phải thú nhận tất cả. Nạn nhân thứ 11 cũng đã lên tiếng sau đó và cảnh sát bắt đầu điều tra chính thức vào tháng Ba năm nay.

Ngay trước khi được mời đến để thẩm vấn, Jo Min Ki đã được phát hiện tự tử.

11. Vụ bê bối tình dục của Lee Youn Taek

Trường hợp này được đưa ra ánh sáng nhờ vào phong trào #MeToo. Lee Youn Taek bị cáo buộc vào đầu năm nay với tội danh quấy rối tình dục và hành hung thành viên của đoàn kịch nhà hát Yeonhee Street. Tin tức đầu tiên xuất hiện khi một nữ diễn viên đăng trực tuyến ẩn danh rằng cô ta đã bị lạm dụng tình dục, bởi Lee Youn Taek. Cô cho biết rằng nếu cố chống cự, anh ta sẽ đánh cô.

Vụ bê bối tình dục của Lee Youn Taek
Vụ bê bối tình dục của Lee Youn Taek

Cô cũng tuyên bố lãnh đạo của đoàn kịch: Kim So Hee đã nhận thức được sự lạm dụng nhưng thậm chí còn hỗ trợ Lee Youn Taek. Kim So Hee sau đó phủ nhận những cáo buộc và buộc tội lại người phụ nữ đã bịa những câu chuyện sai sự thật, nên mới quyết định giấu tên. Đáp lại, người phụ nữ đã mạnh dạn tiết lộ danh tính của mình.

Nạn nhân hóa ra là Hong Seon Joo – người đã làm việc với đoàn kịch suốt 11 năm. Sau khi Hong Seon Joo được tiết lộ là nạn nhân, Kim So Hee đã xin lỗi công khai về những gì đã xảy ra. Sau đó, nhiều nạn nhân đồng thời lên tiếng cáo buộc Lee Youn Taek quấy rối tình dục, lạm dụng và sử dụng bạo lực.

Những cáo buộc này khiến Kim So Hee phải đóng cửa đoàn kịch. Lee Youn Taek cuối cùng cũng thừa nhận hành vi quấy rối những người phụ nữ, nhưng vẫn phủ nhận việc sử dụng bạo lực. Trong khi đó, cảnh sát gần đây đã hoàn thành cuộc điều tra và đang chờ đợi ngày ra tòa.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.