Take a fresh look at your lifestyle.

Bạn gái nên biết – Ăn gì để kinh nguyệt ra sớm?

Trong nhiều trường hợp, các bạn gái luôn muốn chu kỳ kinh nguyệt của mình đến sớm hơn dự tính. Sau đây WOMANTODAY sẽ mách bạn nên ăn gì để kinh nguyệt ra sớm và nên vận động như nào để kinh nguyệt ra đúng theo mong muốn của mình. Hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn gái nên biết - Ăn gì để kinh nguyệt ra sớm?
Bạn gái nên biết – Ăn gì để kinh nguyệt ra sớm?

Ăn gì để kinh nguyệt ra sớm?

1./Bổ sung Vitamin C

Làm thế nào để ngày kinh nguyệt đến nhanh hơn? Chị em nhớ hãy bổ sung Vitamin C cho cơ thể của mình. Vitamin C được nạp nhiều vào cơ thể có mang đến tác dụng đẩy nhanh chu kỳ kinh nguyệt ra sớm hơn. Vitamin C từ lâu đã được xem là bài thuốc điều kinh tốt, giúp làm tăng số lượng niêm mạc trong tử cung từ đó sẽ kích thích kinh nguyệt đến sớm hơn bình thường.

Theo như chỉ định của bác sĩ lượng vitamin C nên dùng mỗi ngày là 60mg
Theo như chỉ định của bác sĩ lượng vitamin C nên dùng mỗi ngày là 60mg

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý dù bạn có sử dụng bất kỳ loại Vitamin nào để kinh nguyệt ra sớm thì cần phải tuân thủ sự chỉ dẫn của bác sĩ và tuyệt đối không được dùng quá liều lượng quy định nhé.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung các loại rau củ như ớt chuông, kiwi, rau xanh, bông cải xanh, cà chua và đu đủ để kinh nguyệt ra sớm hơn nhé.

2./Dùng trà thảo mộc

Một số loại thảo mộc tự nhiên rất tốt trong việc kích thích chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái đến sớm hơn. Một số loại thực phẩm thảo dược mang đến tác dụng thần kỳ này như thảo dược Dong Quai, thảo mộc Motherwort, thảo dược Cohosh đen, hoa mẫu đơn trắng…

Tuy nhiên, trước khi dùng thảo mộc để đẩy nhanh chu kỳ kinh nguyệt, bạn cần phải đọc thật kỹ những hướng dẫn sử dụng và sử dụng sao cho đúng liều lượng. Bởi có thể một số loại trà thảo mộc khi sử dụng sẽ giúp kích thích hệ sinh sản để lưu thông tuần hoàn máu. Nhưng cũng có không ít loại có thể làm ảnh hưởng đến nồng độ cân bằng Hormone, gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

3./Những thực phẩm giúp kinh nguyệt ra sớm

Ăn gì để kinh nguyệt ra sớm? Chị em có thể ăn nhiều thịt đỏ cũng như những thực phẩm chứa hàm lượng Carotene cao gồm đu đủ, cà rốt, bí đỏ…. Những loại thực phẩm này khi đi vào cơ thể sẽ kích thích quá trình sinh nhiệt và làm cho kỳ kinh nguyệt của bạn đến sớm hơn.

Ngoài ra, để kỳ kinh nguyệt đến sớm hơn, chị em tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm có chứa nhiều muối nhé.

4./Một số phương pháp khác giúp kinh nguyệt ra sớm

1./Châm cứu và bấm huyệt

Nếu như chị em phụ nữ nào muốn ngày kinh nguyệt của mình đến nhanh hơn thì có thể sử dụng phương pháp Đông y đó là châm cứu và bấm huyệt trên một số vị trí của cơ thể.

Mặc dù nó là cách nhanh đến ngày kinh nguyệt nhất nhưng có thể phương pháp này sẽ cần có thể gây ra tác dụng ngược không mong muốn đấy. Vì thế trước khi lựa chọn phương pháp này, hãy trao đổi thật kỹ với bác sĩ để thực hiện một cách an toàn nhất nhé.

2./Giảm Stress

Giảm Stress một phương pháp nhanh đến ngày kinh nguyệt tốt nhất đó là phải giảm stress cho cơ thể. Nếu như cơ thể bạn trong trạng thái căng thẳng thì sẽ làm nồng độ Hormone bị ảnh hưởng, từ đó kinh nguyệt sẽ đến chậm hơn. Do đó hãy để tinh thần thật thoải mái và vui vẻ để chu kỳ kinh nguyệt đến sớm và ổn định hơn.

3./Năng tập thể dục

Thói quen tập thể dục thể thao đều đặn luôn mang đến cho con người rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác nhau. Và một trong những lợi ích tuyệt vời mà phái đẹp không thể bỏ qua được đó chính là đẩy nhanh chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên đừng nên vận động quá sức nhé, bởi nó có thể làm bạn bị mất kinh nguyệt đấy.

Giờ thì chắc hẳn các bạn đã biết ăn gì để kinh nguyệt ra sớm các biện pháp làm kinh nguyệt đến sớm hơn rồi đúng nào nào? Nếu như có nhu cầu thì hãy áp dụng nó nhé, sẽ cực kỳ hữu hiệu đấy.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.