Take a fresh look at your lifestyle.

Bí quyết giúp bạn chọn kem dưỡng trắng da tốt nhất, phù hợp nhất

Liệu bạn có biết cách chọn kem dưỡng trắng da tốt nhất và phù hợp nhất cho mình? Bài viết dưới đây của WOMANTODAY chúng tôi sẽ mách bạn một số bí quyết để bạn chọn được một loại kem dưỡng trắng da hoàn hảo nhất cho mình nhé.

Sử dụng kem dưỡng da chính là bước cuối cùng quan trọng nhất trong các bước chăm sóc da mặt. Kem dưỡng da có tác dụng khóa ẩm, cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho da, giúp da phục hồi nhanh hơn, tốt hơn.

Bí quyết giúp bạn chọn kem dưỡng trắng da tốt nhất, phù hợp nhất
Bí quyết giúp bạn chọn kem dưỡng trắng da tốt nhất, phù hợp nhất

Nhưng liệu bạn có biết cách chọn kem dưỡng trắng da tốt nhất và phù hợp nhất cho mình? Bài viết dưới đây của WOMANTODAY chúng tôi sẽ mách bạn một số bí quyết để bạn chọn được một loại kem dưỡng trắng da hoàn hảo nhất cho mình nhé.

Bí quyết giúp bạn chọn kem dưỡng trắng da tốt nhất, phù hợp nhất

1./Kem dưỡng da là gì?

Có thể nói rằng kem dưỡng da là loại mỹ phẩm chăm sóc da có tuổi đời dài nhất. Dù bạn có chăm sóc da kiểu nào đi chăng nữa thì việc kết thúc đều phải là kem dưỡng trắng da.

Kem dưỡng da có kết cấu đặc và có chứa nhiều thành phần phức tạp. Hiện nay những hãng mỹ phẩm tung đã ra thị trường nhiều loại kem dưỡng da dành cho nhiều mục đích khác nhau như kem dưỡng trắng, kem dưỡng ẩm, kem chống lão hóa…. Vì thế tùy vào nhu cầu chăm sóc da của mình mà bạn nên chọn loại kem dưỡng phù hợp.

2./Bí quyết giúp bạn chọn kem dưỡng trắng da tốt nhất

Hãy cùng khám phá những bí quyết giúp bạn chọn được cho mình loại kem dưỡng trắng da tốt nhất dưới đây nhé.

Bí quyết giúp bạn chọn kem dưỡng trắng da tốt nhất
Bí quyết giúp bạn chọn kem dưỡng trắng da tốt nhất

1./Xác định loại da

Có thể nói trước khi bạn quyết định mua sản phẩm chăm sóc da nào, và tất nhiên là có cả kem dưỡng trắng da thì bạn cần phải xem bạn sở hữu làn da gì. Mỗi một loại kem dưỡng trắng đều được được thiết kế dành cho những loại da khác nhau. Và tất nhiên là sẽ ghi ngay trên bao bì của sản phẩm.

Bạn cần phải xem bạn da của mình là da khô,da dầu ... để chọn loại kem dưỡng trắng da cho phù hợp
Bạn cần phải xem bạn da của mình là da khô,da dầu … để chọn loại kem dưỡng trắng da cho phù hợp

Nếu như sở hữu làn da khô mà bạn lại sử dụng những sản phẩm dành cho da dầu thì chắc chắn nó sẽ phản tác dụng, làm cho da bạn trở nên khô hơn. Còn nếu như bạn da dầu nhưng lại sử dụng kem dưỡng trắng cho da khô thì việc mọc mụn và đổ dầu là điều không thể tránh khỏi.

2./Xem xét những vấn đề của làn da

Nếu như da của bạn khô và tróc vảy, thì sản phẩm kem dưỡng trắng da tốt nhất mà bạn cần chọn phải có dưỡng ẩm. Loại kem này không chỉ làm da bạn trắng lên mà còn cải thiện tình trạng da rất tốt. Nếu như da bạn có nếp nhăn thì hãy chọn những sản phẩm có cả thành phần chống lão hóa nhé.

3./Kiểm tra thành phần của kem dưỡng trắng da

Để có thể đánh giá được kem dưỡng trắng da loại nào tốt nhất thì cần kiểm tra bảng thành phần của nó. Hầu hết những thành phần chính của kem dưỡng da, kem dưỡng trắng hay bất kỳ loại sản phẩm chăm sóc da nào cũng đều liệt kê ở mặt bên của chai, lọ. Những thành phần chính trong kem dưỡng trắng da bao gồm petrolatum, axit alpha hydroxy, lanolin, retinoid, peptide và glycerin, đây đều là những thành phần được chứng minh là an toàn cho da. Tuy nhiên nếu như bạn có làn da nhạy cảm và dễ bị dị ứng thì có thể glycerin sẽ phù hợp hơn là lanolin.

Hãy kiểm tra thành phần của kem dưỡng trắng da trước khi sử dụng bạn nhé
Hãy kiểm tra thành phần của kem dưỡng trắng da trước khi sử dụng bạn nhé

4./Chọn kem dưỡng trắng da da hữu cơ hay hóa học

Mặc dù chưa chứng minh được kem dưỡng trắng da organic hiệu quả hơn những loại kem dưỡng trắng da hóa học, tuy nhiên thì thực tế, kem dưỡng trắng da có dán nhãn organic sẽ an toàn hơn cho da của bạn, ít gây kích ứng hơn và da nhạy cảm cũng dùng được. Nhưng nhược điểm của chúng là rất đắt.

kem dưỡng trắng da da hữu cơ
kem dưỡng trắng da da hữu cơ
kem dưỡng trắng da da hóa học
kem dưỡng trắng da da hóa học

Điều cuối cùng trong bí quyết giúp bạn chọn được loại kem dưỡng trắng da tốt nhất và phù hợp nhất đó chính là tham khảo những nhận xét, đánh giá về sảm phẩm trước khi đưa ra quyết định mua. Điều này sẽ giúp bạn biết được thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm và đánh giá xem chúng có thực sự phù hợp với bạn hay không.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.