Take a fresh look at your lifestyle.

Những cách chữa nhiệt miệng siêu thần tốc mà bạn không thể bỏ qua

Nhiệt miệng thường lây lan trong gia đình bởi di truyền hay dùng chung những vật dụng hàng ngày. Theo nghiên cứu thì tỷ lệ bị nhiệt miệng của nữ giới sẽ cao hơn nam giới. Để có thể khỏi nhiệt miệng nhanh chóng, bạn hãy xem qua những cách chữa nhiệt miệng siêu thần tốc mà WOMANTODAY mang lại nhé.

Những cách chữa nhiệt miệng siêu thần tốc mà bạn không thể bỏ qua
Những cách chữa nhiệt miệng siêu thần tốc mà bạn không thể bỏ qua

10 mẹo trị nhiệt miệng ‘thần tốc’ ngay tại nhà

1./Tự pha chế nước súc miệng

Bạn chỉ cân pha một thìa cà phê baking soda, 2 muỗng nước ép nha đam vào nửa cốc nước ấm. Nhấp 1 ngụm rồi súc miệng trong vòng tối thiểu 10 giây rồi nhổ ra, cứ lặp đi lặp lại cho đến khi hết nước súc miệng là được. Tuyệt đối bạn không được nuốt nước này và cần thự hiện mỗi ngày 1 lần cho đến khi hết nhiệt miệng nhé.

pha chế nước súc miệng
pha chế nước súc miệng

2./Cẩn trọng trong việc ăn uống

Khi bị nhiệt miệng, bạn nên tránh đồ chiên rán hay nướng, đồ chua hay cay nóng bởi nó sẽ khiến viết nhiệt miệng của bạn đau hơn và lan rộng hơn mà thôi.

3./Chườm đá lạnh

Nếu bạn ngậm 1 viên đá nhỏ trong miệng, vết nhiệt miệng sẽ dịu và giảm viêm. Cái lạnh của đá sẽ có tác dụng làm chậm lượng máu đến vết loét, vì thế sẽ giảm sưng và đau nhanh chóng.

đá lạnh
đá lạnh

4./Bổ sung vitamin B các loại

Việc bổ sung vitamin B12 cho cơ thể như một loại thuốc chữa nhiệt miệng nhanh chóng, nó giúp ngăn ngừa nhiệt miệng tái phát một cách hiệu quả, kể cả đối với những người không thiếu vitamin B. Theo nghiên cứu thì lượng vitamin B12 mà một người cần sử dụng một ngày là 1 mg, ngày 2 lần liên tục trong vòng 6 tháng.

Bổ sung vitamin B các loại
Bổ sung vitamin B các loại

Ngoài ra, hàng ngày việc bổ sung vitamin B các loại là rất cần cho cơ thể, đặc biệt nếu cơ thể thiếu thiamin (B1) thì nguy cơ bị nhiệt miệng cũng sẽ cao hơn.

5./Ăn sữa chua

Việc ăn sữa chua mỗi ngày sẽ rất tốt cho những người bị nhiệt miệng. Khi những lợi khuẩn có trong sữa chua đi qua miệng sẽ giúp chữa lành vết nhiệt trong miêng, và cái mát, mịn của sữa chua cũng sẽ giúp giảm đau.

sữa chua
sữa chua

6./Bổ sung sắt cho cơ thể

Một trong những cách chữa nhiệt miệng siêu thần tốc mà chúng tôi mách bạn đó chính là bổ sung thêm sắt cho cơ thể. Để biết được cơ thể thiếu bao nhiêu sắt, hãy đến gặp các bác sỹ chuyên khoa nhé.

Bổ sung sắt cho cơ thể
Bổ sung sắt cho cơ thể

7./Sử dụng giấm táo

Bạn có thể pha giấm táo với nước ấm theo tỷ lệ 1:1, và dùng nước đó để súc miệng hằng ngày thì những vết loét miệng, nhiệt miệng sẽ nhanh chóng biến mất. Trong giấm táo có chứa axit acetic, có tác dụng diệt sạch vi khuẩn và gia tăng các lợi khuẩn. Giấm táo có vai trò như một loại kháng sinh tự nhiên đối với vết nhiệt miệng.

giấm táo
giấm táo

8./Sử dụng túi chè lọc

Mỗi khi bạn uống chè, hãy nhớ giữ lại túi chè lọc bởi nếu như bạn bị nhiệt miệng, bạn chỉ cần đắp túi chè ướt đó vào vết loét, lập tức nó sẽ giảm đau và giảm viêm. Sở dĩ chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng túi chè lọc bởi trong chè có chất tannin cực kỳ có lợi.

túi chè lọc
túi chè lọc

9./Dùng nước oxi già

Hãy sử dụng bông thấm trực tiếp dung dịch oxi già đã pha loãng với nước theo tỷ lệ bằng nhau rồi thấm vào vào vết loét miệng. Sau khi thấm xong, trong vòng 1 tiếng bạn sẽ không được ăn uống gì và bạn sẽ phải làm việc này hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

oxi già
oxi già

10./Viên ngậm kẽm

Việc cơ thể thiếu kẽm cũng có liên quan đến việc bạn bị nhiệt miệng, chính vì thế bổ sung viên ngậm kẽm sẽ có tác dụng giảm đau và chữa nhiệt miệng hiệu quả. Tuy nhiên trước khi bạn có ý định bổ sung kẽm dài hạn, hãy nhờ sự tư vấn của các bác sĩ trước nhé.

Viên ngậm trị nhiệt miệng "an nhiệt khang"
Viên ngậm trị nhiệt miệng “an nhiệt khang”

Những cách chữa nhiệt miệng siêu thần tốc này khá đơn giản, nhưng nó chỉ dành cho những ai bị nhiệt miệng nhẹ. Còn nếu như bạn bị nhiệt miệng kéo dài, vết loét lớn, khoét sâu kèm theo nhức đầu, sốt, tiêu chảy hay phát ban thì bạn cần phải đến gặp bác sĩ ngay nhé.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.