Take a fresh look at your lifestyle.

Cách lấy dằm gai đâm ra khỏi tay mà không đau

Bị dằm hay gai đâm vào tay là điều rất phổ biến trong cuộc sống hàng này đối với chúng ta . Những mãnh dằm gai có thể to hoặc nhỏ gây cho ta đau đớn khó chịu và đôi khi không cẩn thận có thể sẽ bị nhiễm trùng đấy

Cách lấy dằm gai đâm ra khỏi tay mà không đau
Cách lấy dằm gai đâm ra khỏi tay mà không đau

Khi bị dằm hay gai đâm vào tay hoặc chân bạn cứ áp dụng những cách lấy dằm ra khỏi tay sau của WOMANTODAY nhé bảo đảm là không đau và không nhiễm trùng . Đây là những mẹo lấy dằm ra khỏi tay được lưu truyền trong dân gian bao đời này rồi nhé !

1001 cách lấy dằm gai đâm ra khỏi tay mà không đau

1.Dùng nhíp/kẹp

Nếu bằng mắt thường có thể nhìn thấy dằm đâm vào tay thì chúng ta có thể dùng nhíp để gắp dằm cũng như gai đâm vào.

cách dùng nhíp/kẹp lấy dằm ra khỏi tay
cách dùng nhíp/kẹp lấy dằm ra khỏi tay

Cách làm:

Dùng đèn chiếu sáng hoặc nơi co sánh sáng đủ để nhìn thấy dằm, dùng nhíp lấy dằm khéo léo, nhẹ nhàng tránh làm dằm không những không lấy ra được mà lại đâm sâu hơn vào trong tay của mình nhé.

2.Dùng băng keo

Với những loại dằm nằm nông, còn hơi nhô ra ngoài da thì bạn có thể sử dụng băng keo để lấy nó mà không cần tới kẹp hay kim.

cách dùng băng keo lấy dằm ra khỏi tay
cách dùng băng keo lấy dằm ra khỏi tay

Cách làm:

Bạn dán băng dính lên khu vực da bị dằm đâm, chà xát cho băng dán dính chặt vào da và miếng dằm. Kéo giựt miếng băng ra và mảnh dằm có thể bị lôi đi theo. Cách này đặc biệt hiệu quả nếu bạn bị nhiều mảnh dằm nhỏ găm vào cùng lúc. Tốt nhất là dùng băng keo y tế vì chúng có độ bám dính chắc, có thể lấy dằm ra khỏi tay một cách dễ dàng.

3.Dùng baking soda

Bột nở có lẽ chúng ta cũng biết được rất nhiều công dụng từ nó. Giờ bạn có thể vận dụng baking soda vào việc lấy dằm, gai đâm vào tay ra một cách dễ dàng nhé.

cách dùng baking soda lấy dằm ra khỏi tay
cách dùng baking soda lấy dằm ra khỏi tay

Cách làm:

Cho một muỗng baking soda vào chén nước nhỏ, ngâm vùng bị dằm vào chén nước, làm 2 lần một ngày. Nhiều dằm sẽ tự ra ngoài sau vài ngày áp dụng cách này.

4.Dùng vỏ chuối

Trong vỏ chuối chứa rất nhiều chất, đặc biệt là chất enzyme có tác dụng đẩy dằm và gai đâm vào tay. Cách này rất dễ áp dụng, có thể xoa dịu giấc ngủ của bạn khi tay vô tình bị gai đâm vfo mà không thể lấy ra ngay đấy.

cách dùng vỏ chuối lấy dằm ra khỏi tay
cách dùng vỏ chuối lấy dằm ra khỏi tay

Cách làm:

Lấy vỏ quả chuối, chà xát phần bên trong của vỏ lên chỗ bị dằm đâm, quấn băng lại để qua đêm, chất enzyme trong chuối sẽ đẩy dằm ra ngoài.

5.Dùng khoai tây

Cách dùng khoai tây cũng tương tự như dùng vỏ chuối. Nhưng thời gian ngắn hơn, chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ là bạn đã lấy được miếng dằm ra khỏi tay rồi đấy.

cách dùng khoai tây lấy dằm ra khỏi tay
cách dùng khoai tây lấy dằm ra khỏi tay

Cách làm:

Bạn thái một lát khoai tây nhỏ rồi áp vào vùng da bị dằm đâm, dùng băng gạc cố định lại. Để khoảng 1 giờ, độ ẩm của khoai tây sẽ kích thích miếng dằm bong ra. Đối với mảnh dằm lớn ghim sâu dưới da, bạn có thể băng khoai tây qua đêm.

6.Dùng bình thủy tinh

Dùng bình thủy tinh cũng là một trong những cách đơn giản bạn có thể thử để lấy dằm ra khỏi tay. Nghe có vẻ lạ lẫm đấy. Nhưng nếu bạn nắm được quy luật cũng như cách áp dụng phương pháp này. Bạn sẽ bất ngờ khi kết quả mà bình thủy tinh mang lại.

cách dùng bình thủy tinh lấy dằm ra khỏi tay
cách dùng bình thủy tinh lấy dằm ra khỏi tay

Cách làm:

Bạn chỉ cần đổ gần đầy nước nóng vào một bình thủy tinh miệng rộng. Ấn mạnh vùng bị dằm đâm vào miệng bình. Hơi nước nóng sẽ từ từ kéo dằm ra. Tuy nhiên, cách làm này chỉ áp dụng được nếu bạn bị dằm đâm vào lòng bàn tay, hoặc những vùng có bề mặt rộng và dằm đâm không quá sâu.

7.Dùng giấm trắng

Bạn đã thử lấy dằm ra khỏi tay bằng giấm trắng bao giờ chưa? Cách làm cũng đơn giản mà hiệu quả thì cực tốt đấy. Cùng áp dụng thử nhé!

cách dùng giấm trắng lấy dằm ra khỏi tay
cách dùng giấm trắng lấy dằm ra khỏi tay

Cách làm:

Bạn cho giấm vào bát, nhúng vùng bị tổn thương vào giấm khoảng 10-15 phút. Kiểm tra xem miếng dằm đã trồi ra chưa, đôi khi bạn phải chờ đến 30 phút. Nếu dằm vẫn chưa ra, bạn nhúng vùng bị thương vào nước ấm, rồi lại nhúng vào giấm trắng lần nữa. Nhớ là giấm trắng có thể khiến vết thương rát, vì thế hãy cân nhắc khi sử dụng cách này.

Đây đều là những mẹo hay về cách lấy dằm ra khỏi tay và không hề gây tác dụng phụ, bạn hoàn toàn có thể áp dụng và kiểm chứng độ chính xác của chúng. Nên lưu ý, hãy sát trùng và giữ vệ sinh sạch sẽ vùng da bị tổn thương để tránh viêm nhiễm.

Lưu ý

  • Khi không may bị dằm, gai đâm vào tay bạn nên tỉnh táo không cố gắng dùng tay lấy dằm ra. Vì nếu dằm nhỏ bạn có thể khiến dằm đâm sâu vào tay hơn.
  • Hãy sát trùng và giữ vệ sinh sạch sẽ vùng da bị tổn thương để tránh viêm nhiễm.
  • Nếu không lấy được dằm ra, tay sưng mủ thì tốt nhất nên đến bác sĩ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.