Take a fresh look at your lifestyle.

Chợ Đại Quang Minh – Thiên Đường Nguyên Liệu handmade Giữa Lòng Sài Gòn

Niếu như bạn là một tín đồ handmade chắc hẳn không ai không biết đến chợ Đại Quang Minh một thiên đường bán nguyên liệu handmade giá rẻ nằm ngay giữa lòng Sài Gòn.

Chợ Đại Quang Minh - Thiên Đường Mua Sắm Nguyên Liệu handmade Giữa Lòng Sài Gòn
Chợ Đại Quang Minh – Thiên Đường Mua Sắm Nguyên Liệu handmade Giữa Lòng Sài Gòn

Trong khi các tín đồ handmade có thể nói là họ đã tham quan và đi “Nát” khu chợ này rồi thì trong số đó vẫn còn rất rất nhiều người chưa hề từng biết đến Chợ Đại Quang Minh trong bài này WOMANTODAY sẽ cùng bạn dạo quanh một vòng ở khu chợ Đại Quang Minh này nhé !

#Giới thiệu đôi nét về chợ Đại Quang Minh 

Thương xá Đại Quang Minh còn được gọi là Trung Tâm Thương Mại Dịch Vụ Đại Quang Minh nằm ở địa chỉ 31 – 33 -35 Châu Văn Liêm – Phường 14 – Quận 5.Nằm ở khu vực người Hoa ở Sài Gòn, đa số mọi người đều gọi là chợ Đại Quang Minh vì bên trong thương xá có nhiều cửa hàng tụ lại như trong lồng chợ nên khi đi vào trong có cảm giác như đi vào chợ chứ không phải thương xá.

Đại Quang Minh nằm trong khu vực sinh sống chủ yếu của người Hoa - Ảnh: bazaarvietnam

Chợ Đại Quang Minh có 2 cửa. Cửa chính ở đường Châu Văn Liêm, Cửa còn lại ở đường Tống Duy Tân, là đường nhỏ song song với Châu Văn Liêm tiếp với đường Hải Thượng Lãn Ông. Trong chợ có hơn 600 hộ kinh doanh vì đây là chợ nên dĩ nhiên hình thức bán buôn chiếm 80%. các cửa hàng ở đây đa số là của người hoa sinh sống ở Sài Gòn, phần lớn hàng hóa được nhập từ Trung Quốc.

Chợ mở cừa từ 8h sáng đến 17h chiều

#Một vòng dạo quanh chợ Đại Quang Minh 

Thương xá Đại Quang Minh nằm tại khu vực sinh sống phần lớn của người Hoa, có địa chỉ là 31-33-35 đường Châu Văn Liêm, Phường 14, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Có tên gọi là trung tâm thương mại dịch vụ (thương xá) nhưng mỗi khi đặt chân đến đây, người ta lại có cảm giác như bước vào thế giới của một khu chợ lớn với rất nhiều sạp vải vóc, phụ kiện khác loại nên người Sài Gòn cứ thản nhiên gọi Đại Quang Minh là chợ với sự gần gũi, bình dị nhất. Chợ thường mở cửa hàng ngày từ 8h sáng đến 17h chiều.

Đại Quang Minh nằm trong khu vực sinh sống chủ yếu của người Hoa - Ảnh: bazaarvietnam
Đại Quang Minh nằm trong khu vực sinh sống chủ yếu của người Hoa – Ảnh: bazaarvietnam

Khách du lịch Sài Gòn đến chợ Đại Quang Minh có thể vào bên trong bằng hai cửa khác nhau. Một cửa ở phía đường Châu Văn Liêm, đây được xem là cửa chính và cửa còn lại nằm tại đường Tống Duy Nhân, đây là con đường nhỏ hẹp nối tiếp đường Hải Thượng Lãng Ông và song song với Châu Văn Liêm.

Sầm uất mua bán quanh năm - Ảnh: bazaarvietnam
Sầm uất mua bán quanh năm – Ảnh: bazaarvietnam
Du khách khám phá khu chợ Đại Quang Minh - Ảnh: Sưu tầm
Du khách khám phá khu chợ Đại Quang Minh – Ảnh: Sưu tầm

Không chỉ khách du lịch Sài Gòn mà ngay cả người sinh sống lâu năm ở đây vẫn xem Đại Quang Minh như thiên đường may mặc, do vậy mà không có gì ngạc nhiên khi nó nằm trên một khu vực rộng lớn chứa đủ cho khoảng 600 hộ gia đình kinh doanh lớn và nhỏ. Nguyên liệu liên quan đến may mặc ở đây vô cùng đa dạng và phong phú. Do tính chất còn nhiều hạn chế trong khâu sản xuất trong nước nên các phụ liệu ở đây chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc về nước ta để phân phối sỉ và lẻ cho khách hàng.

Hàng hóa ở đây chủ yếu được nhập từ Trung Quốc về - Ảnh: D.I.Y
Hàng hóa ở đây chủ yếu được nhập từ Trung Quốc về – Ảnh: D.I.Y

Ấn tượng ban đầu thu hút khách du lịch Sài Gòn khi đến với Đại Quang Minh chính là những sạp vải cao ngất ngưỡng cùng nhiều chủng loại và rực rỡ sắc màu. Bất kỳ cần loại vải nào, người ta đều có thể tìm thấy tại khu chợ này. Chính vì thế mà không khó để nhận ra khách hàng quen thuộc của các tiệm vải chính là chủ cửa hàng thời trang tự may và có đôi khi là những nhà thiết kế nổi tiếng.

Những sạp vải đa dạng về chất liệu và màu sắc - Ảnh: D.I.Y
Những sạp vải đa dạng về chất liệu và màu sắc – Ảnh: D.I.Y
Cho đến phụ kiện như: chỉ, tơ, sợi, cúc áo, ruy băng, nơ... - Ảnh: D.I.Y
Cho đến phụ kiện như: chỉ, tơ, sợi, cúc áo, ruy băng, nơ… – Ảnh: D.I.Y
Đại Quang Minh là nơi hấp dẫn với những nhà thiết kế - Ảnh: Sưu tầm
Đại Quang Minh là nơi hấp dẫn với những nhà thiết kế – Ảnh: Sưu tầm

Không chỉ cần có mỗi vải mà để tạo nên một bộ trang phục ấn tượng còn cần rất nhiều phụ kiện khác nhau. Chính vì thế mà những gian hàng hạt trang trí, hạt cườm cũng đông đúc không kém. Được trưng bày trong các túi nilon nhỏ treo thứ tự cao xuống thấp, những túi hạt lấp lánh sắc màu cứ thế phô vẻ đẹp của mình để chinh phục khách hàng.

Những dải hạt cườm bắt mắt - Ảnh: D.I.Y
Những dải hạt cườm bắt mắt – Ảnh: D.I.Y

Những chiếc lông vũ được nhuốm đủ màu hấp dẫn cả khách mua hàng và người du lịch Sài Gòn lỡ bước chân vào nơi đây. Chiếc lông đà điểu, lông công,… cùng những sợi dây trang trí, kết dính vào bộ váy đầm làm tăng lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái và là nguồn cảm hứng thời thượng cho nhiều ý tưởng thời trang nảy sinh nên chúng khá được ưa chuộng.

Những sợi dây phụ kiện xinh xắn đáng yêu - Ảnh: D.I.Y
Những sợi dây phụ kiện xinh xắn đáng yêu – Ảnh: D.I.Y

Một trong những khu vực đông đúc người mua hàng và khách đi tour du lịch Sài Gòn không kém chính là nơi bán cúc áo, dây khóa. Từ những chiếc cúc áo bằng nhựa đơn giản cho đến chiếc cúc áo bằng xà cừ, bằng gỗ,… được khắc nhiều họa tiết tinh tế, tỉ mỉ; từ những chiếc dây khóa đơn giản bình thường đến sự sáng tạo trong màu sắc và cả đường đi đã mang đến cho gian hàng khu vực này sự cuốn hút vô cùng đặc biệt.

Khu vực cúc áo và dây kéo - Ảnh: D.I.Y
Khu vực cúc áo và dây kéo – Ảnh: D.I.Y
Cũng thu hút không kém - Ảnh: Sưu tầm
Cũng thu hút không kém – Ảnh: Sưu tầm
Niềm vui khi mua được nguyên liệu không nơi đâu có ở Sài Thành - Ảnh: bazaarvietnam
Niềm vui khi mua được nguyên liệu không nơi đâu có ở Sài Thành – Ảnh: bazaarvietnam

Trên đây là bài chia sẽ một vòng dạo quanh thiên đường bán đồ handmade giữa lòng Sài Gòn hy vọng là các tín đồ handmade lại có thêm một địa chỉ nguyên vật liệu giá rẻ nữa sau khi xem xong chia sẽ này của chúng tôi. Hãy chia sẽ cảm nghỉ của bạn sau khi tham quan chợ Đại Quang Minh nhé

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.