Take a fresh look at your lifestyle.

Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào là chuẩn ? Giờ nào tốt

Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào ? giờ nào là đẹp ? Ha cúng rằm tháng 7 vào chính ngày rằm có được không ? Đây điều là những câu hỏi được nhiều người quan tâm trong tháng 7 âm lịch tới đây sẽ được WOMANTODAY giải đáp trong bài viết này bạn nhé !

Theo ghi nhận xu hướng chung của các gia đình Việt việc cúng rằm tháng 7 sẽ được bắt đầu vào ngày mồng 10 tháng 7 âm lịch đến ngày 14/7 âm lịch đây là khoảng thời gian cúng rằm tháng 7 chuẩn nhất !

Những ngày nên cúng trong rằm tháng 7 

1.Tại sao không nên cúng rằm tháng 7 vào ngày 15/7 âm lịch

Theo quan niệm của dân gian vào đúng ngày rằm tháng 7 âm lịch cũng là lúc Phật Tổ xá tội vong nhân trong vòng 24h do đó trong khoảng thời gian này các linh hồn được tự do đi lại lang thang khắp thế gian . Do đó mà người ta cấm kỵ cúng đúng vào ngày rằm tháng 7 tránh trường hợp các linh hồn sẽ phá phách hay chỉ rước thêm âm binh vào nhà mình .

Mâm cổ cúng rằm tháng 7 trong nhà
Mâm cổ cúng rằm tháng 7 trong nhà

Đồng thời dân gian còn quan niệm rằng trong ngày này các vong hồn đi lang thang quá đông nên việc hóa vàng mã vào ngày này dễ bị cướp hoặc người thân sẽ không thể nhận được do đó chúng ta thường thấy trên quần áo đồ đạc thường có ghi tên người nhận trước khi hóa vàng mã.

Khi cúng rằm tháng 7 cũng phải đọc rõ tên phin phép thần linh thổ địa để cho vong nhân vào nhận đồ thường phải cúng trước và hóa trước ngày 15/7 âm lịch để người thân dễ dàng nhận được . Kể từ đó người ta thường cúng rằm tháng 7 vào ngày 10/7 âm lịch đến ngày 14/7 âm lịch và hóa vàng mã trong những ngày này luôn sau khi cúng xong .

Nói tóm lại ngày cúng rằm tháng 7 âm lịch chuẩn nhất là từ ngày 10/7 đến hết ngày 14/7

Cúng cô hồn ngày 15/7 âm lịch ngoài trời
Cúng cô hồn ngày 15/7 âm lịch ngoài trời

Ngày 15/7 âm lịch sẽ cúng gì ? Trong ngày này sẽ là cúng cô hồn ngoài trời dành cho những vong nhân vất vưỡng không nơi nương tựa đang đói khác. Lúc này mâm cúng phải mang ra ngoài trời không nên để torng nhà tránh trường hợp các âm binh vong nhân lang thang vào nhà quấy phá .

2.Cúng rằm tháng 7 giờ nào đẹp

Như vậy chúng ta đã biết được ngày nào cúng rằm tháng 7 là đẹp tuy nhiên chúng ta cần phải chọn thêm cả giờ nữa mới chuẩn dưới đây là giờ cúng rằm tháng 7 chuẩn nhất bạn nhé !

  • Vu lan báo hiếu cha mẹ ,cầu siêu ….. bạn nên tổ chức vào ban ngày
  • Cúng cô hồn do ban ngày ánh sáng mặt trời sẽ làm ảnh hưởng tới các vong nhân được ân xá do đó mà thời điểm cúng cô hồn tốt nhất là vào chiều tối hoặc là tối hẳn và việc này phải thực hiện trước 12h đêm ngày 15/7 âm lịch .

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.