Take a fresh look at your lifestyle.

6 dấu hiệu cảnh báo đau ruột thừa chính xác hoàn toàn

Hãy luôn nhớ rằng, đau ruột thừa có thể đe dọa tính mạng người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời. Đây là những biểu hiện 10/10 của bệnh đau ruột thừa bạn cần phải lưu ý .

dấu hiệu cảnh báo đau ruột thừa chính xác hoàn toàn

Đau ruột thừa là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với cơ thể con người, nó mang đến ảnh hưởng lớn đến hoạt động hằng ngày của chúng ta, bệnh này có thể xảy ra ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Tuy thế trong giai đoạn đầu phát triển thì dấu hiệu cảnh báo đau ruột thừa không rõ ràng. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho bản thân và người thân của mình, bạn nên đọc bài viết dưới đây của WOMANTODAY nhé.

6 dấu hiệu cảnh báo đau ruột thừa chính xác hoàn toàn

1./Đau bụng

Đau bụng chính là dấu hiệu đầu tiên khi bạn bị đau ruột thừa. Lúc đầu thì cơn đau thường chỉ bị ở vùng quanh rốn sau đó mới dần lan xuống vùng bụng dưới ở bên phải. Cơn đau này lúc mới bị chỉ hơi âm ỉ và khi bệnh trở nặng thì sẽ trở nên đau bụng dữ dội. Chính vì thế mà ban đầu mọi người thường chủ quan và cho là bị đau bụng thông thường. Chính vì thế đã có rất nhiều trường hợp tử vong bởi không cấp cứu kịp dẫn đến ruột thừa bị vỡ.

Đau bụng chính là dấu hiệu đầu tiên khi bạn bị đau ruột thừa
Đau bụng chính là dấu hiệu đầu tiên khi bạn bị đau ruột thừa

Cơn đau bụng do đau ruột thừa thường sẽ tăng dần từ đau âm ỉ đến đau dữ dội mà không hề có dấu hiệu thuyên giảm. Chính vì thế nếu như bất ngờ bị đau bụng, bạn cần phải theo dõi sát sao tình hình diễn biến thế nào để và có kèm thêm những triệu chứng dưới đây nữa không để có thể cứu chữa kịp thời nhé.

2./Buồn nôn và nôn

Khi bị đau dạ dày, buồn nôn và nôn chính là dấu hiệu đi kèm với cơn đau bụng. Mặc dù khi buồn nôn thì cũng có thể do vấn đề khác nhưng nếu bạn buồn nôn, nôn kèm với đau bụng thì bạn không nên chủ quan nhé.

nếu bạn buồn nôn kèm với đau bụng thì bạn không nên chủ quan nhé có thể là biểu hiện của viêm ruột thừa
nếu bạn buồn nôn kèm với đau bụng thì bạn không nên chủ quan nhé có thể là biểu hiện của viêm ruột thừa

3./Chán ăn

Khi đau thừa bị viêm, người bệnh thường sẽ thấy chán ăn ngay. Bạn sẽ bị mất cảm giác thèm ăn, không có cảm giác đói, có ăn thì cũng không thấy ngon miệng, thậm chí có những người còn sợ thức ăn.

Khi đau thừa bị viêm, người bệnh thường sẽ thấy chán ăn ngay
Khi đau thừa bị viêm, người bệnh thường sẽ thấy chán ăn ngay

4./Tiêu chảy hoặc táo bón

Đau ruột thừa cũng tương tự với những loại bệnh rối loạn tiêu hóa, chính vì thế thói quen đại tiện cũng dễ bị thay đổi. Có người bị tiêu chảy liên tục nhưng cũng không ít người lại táo bón nặng. Ngoài ra, một số dấu hiệu cảnh báo đau ruột thừa khác nhu chướng bụng, khó tiểu và tiểu dắt nữa đấy.

Đau ruột thừa có người bị tiêu chảy liên tục nhưng cũng không ít người lại táo bón nặng
Đau ruột thừa có người bị tiêu chảy liên tục nhưng cũng không ít người lại táo bón nặng

5./Sốt

Sốt thường là dấu hiệu xuất hiện khá muộn và khi nó đến thì có nghĩa là bạn đã bị đau ruột thừa khá nặng rồi đấy. Tuy nhiên sốt do đau ruột thừa lại không quá cao, chỉ dao động từ 37,2 – 38,3 độ, vì thế mà rất nhiều người chủ quan. Theo lời khuyên của bác sĩ thì nếu như bạn bị đau bụng bên phải, kèm theo chán án và sốt thì cần phải lập tức đi khám nếu không thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng của mình đấy.

Sốt do đau ruột thừa lại không quá cao, chỉ dao động từ 37,2 - 38,3 độ, vì thế mà rất nhiều người chủ quan
Sốt do đau ruột thừa lại không quá cao, chỉ dao động từ 37,2 – 38,3 độ, vì thế mà rất nhiều người chủ quan

6./Thành bụng bị căng cứng

Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị đau ruột thừa khá nặng. Khi cơn đau bụng đã đến mức dữ dội thì thành bụng của bạn sẽ bị căng cứng lại, cực kỳ nguy hiểm đấy.

Thành bụng bị căng cứng dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị đau ruột thừa khá nặng
Thành bụng bị căng cứng dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị đau ruột thừa khá nặng

*Lưu ý:

  • Những dấu hiệu trên nhiều người có thể dễ bị nhầm lẫn với ngộ độc hoặc rối loạn tiêu hoá. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt rõ nếu là đau ruột thừa thì những cơn đau bụng sẽ âm ỉ và tăng dần lên, còn rối loạn tiêu hóa thì bụng sẽ đau quặn ngay lập tức. Ngoài ra khi bị đau ruột thừa thì những dấu hiệu trên sẽ xuất hiện lần lượt từ nhẹ đến nặng, còn bị ngộ độc thì tất cả đều xuất hiện cùng một lúc.
  • Đau ruột thừa là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, nếu như không phát hiện kịp thời thì sẽ có thể dẫn đến bị vỡ ruột, tăng nguy cơ tử vong. Vì thế khi có những dấu hiệu cảnh báo đau ruột thừa thì hãy đi khám ngay nhé.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.