Take a fresh look at your lifestyle.

Homestay Đà Lạt và những điểm cần lưu ý

Có lẽ khi đến với Đà Lạt thì ở Homestay chính là một trải nghiệm cực kỳ thú vị. Tuy nhiên, nếu như muốn ở Homestay Đà Lạt, bạn sẽ cần phải chú ý những điều sau đây.

Homestay Đà Lạt và những điểm cần lưu ý

1./Những Homestay Đà Lạt đẹp thường ở xa trung tâm

Mặc dù ngay tại trung tâm Đà Lạt vẫn có nhiều homestay đẹp, tuy nhiên những homestay này hầu hết được thiết kế theo dạng nhà khối vì thế view sẽ không được deep cho lắm.

Thường thì những homestay đẹp ở Đà Lạt sẽ tập trung tại những khu vực cách trung tâm thành phố khoảng 2-3km. Nó không chỉ có giá rẻ hơn mà còn có sân vườn thoải mái và view hướng đồi cực kỳ lãng mạn.

Khi book phòng homestay thì bạn nên hỏi kỹ xem nó cách chợ Đà Lạt bao xa nhé.

2./Không phải Homestay nào cũng đẹp, cũng thơ mộng như quảng cáo

Có không ít homestay lên hình thì cực kỳ ảo diệu, lung linh và thơ mộng vô cùng, nhưng chưa chắc thực tế đã như vậy. Với khả năng lựa góc chụp điêu luyện cùng kỹ năng chỉnh sửa, photoshop ảnh đạt mức thượng thừa, có lẽ bạn sẽ cảm thấy cực sốc nếu như không tìm hiểu kỹ lưỡng đấy.

Lời khuyên dành cho bạn đó là tham khảo nhiều trang, xem kỹ những review, những feedback về những Homestay Đà Lạt này nhé.

3./Hầu hết Homestay Đà Lạt đều sử dụng chung nhà vệ sinh

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng, tuy nhiên nó lại là vấn đề mà nhiều người bỏ sót nhất khi book phòng.

Nếu như là nhờ ở bình thường, dù có 5 người, 10 người dùng chung một nhà vệ sinh cũng không cao, tuy nhiên nếu là nhà vệ sinh công cộng thì chỉ 5 người dùng thôi là bạn đã cảm thấy cực kỳ phiền toái rồi.

Vì thời điểm cần sử dụng nhà vệ sinh là khá giống nhau nên việc ai dùng trước, ai dùng sau cũng sẽ là cả một vấn đề lớn. Hơn nữa, vì là nhà vệ sinh công cộng nên bạn sẽ phải có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, nhưng chúng tôi không dám chắc ai cũng có ý thứ như bạn.

4./Không thiếu những Homestay Đà Lạt có vào ngõ hẹp và dốc

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ bỏ qua chi tiết này khi chọn Homestay Đà Lạt. Bạn nên nhớ Đà Lạt chính là thành phố của hàng loạt con ngõ hẹp và dốc. Mặc dù có nhiều homestay cực kỳ thơ mộng khi hướng ra đồi nhưng có lẽ bạn sẽ phải trải qua những con dốc thăm thẳm đấy.

Có lẽ bạn sẽ nghĩ chỉ ở đôi ba ngày nên không cần quan trọng hóa vấn đề này, nhưng đó là đối với những người trẻ tuổi thôi. Nếu bạn đi cùng người già, trẻ nhỏ hay những người ít leo dốc thì đó lại là vấn đề khá lớn đấy.

5./Nếu muốn sống gần chợ thì view lại không lãng mạn

Thông thường thì những homestay gần trung tâm thành phố, gần chợ Đà Lạt sẽ không có view thơ mộng, lãng mạn như những homestay ở xa đâu.

Những homestay này thường không có sân vườn, xây dựng theo dạng nhà ống, view nhìn ra phố và thậm chí là không có view.

6./Nhiều homestay có thú cưng

Hiện nay rất nhiều Homestay Đà Lạt có nuôi thú cưng như mèo, chó,… và nếu như bạn bị dị ứng với chúng thì hãy hỏi thật kỹ điều này nhé.

7./Homestay Đà Lạt giá rẻ nhưng lại không hề rẻ

Thông thường, một Homestay Đà Lạt sẽ có giá từ 70-100 nghìn đồng/đêm/người, thậm chí có nhiều nơi còn rẻ hơn. Tuy nhiên đây lại là giá dành cho giường tầng và trong phòng tập thể.

Giá một giường, hai giường phòng riêng ở các homestay không hề rẻ, thậm chí có thể nó còn đắt hơn cả khách sạn cao cấp tiện nghi ngay giữa trung tâm thành phố.

Hy vọng với bài viết chia sẻ của womantoday.net chúng tôi, bạn đã có cái nhìn tổng quát nhất về Homestay Đà Lạt và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình khi đi du hí tại Đà Lạt nhé.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.