Take a fresh look at your lifestyle.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Cơ Bản Trồng Rau Sạch Tại Nhà Bằng Thùng Xốp Chai Nhựa và Ngoài Đất

Trồng rau sạch tại vườn hiện nay được rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng vì tính an toàn của nó. Nếu bạn có khu vườn trống thì đã đến lúc áp dụng bài hướng dẫn cách trồng rau sạch trong vườn để thực hiện đam mê của mình.

Hướng dẫn cách trồng rau sạch trong vườn

Có thể nói việc tự trồng và chăm sóc vườn rau xanh tại nhà không chỉ vì mục đích cung cấp thực phẩm tươi sống cho gia đình mà đó còn là một thú vui tao nhã được nhiều người yêu thích hiện nay. Bởi lẽ khi được tận mắt chứng kiến những hạt giống đâm chồi, phát triển theo từng ngày sẽ khiến cho con người cảm thấy bình yên và hạnh phúc hơn rất nhiều. Tuy nhiên trồng rau sạch trong vườn hiệu quả và bài bản vẫn là một trong những vấn đề khiến nhiều người quan tâm và muốn trang bị thêm thông tin hữu ích cho mình.

Hướng dẫn cách trồng rau sạch trong vườn

Tại sao ngày càng có nhiều người trồng rau tại nhà 

Dưới sức ép của thị trường và quy luật cạnh tranh đã khiến cho chất lượng của sản phẩm ngày càng đi xuống, đặc biệt thực phẩm tươi sống đã và đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hóa chất độc hại và thuốc trừ sâu. Đây được xem là một trong những vấn đề gây nên sự hoang mang, lo lắng cho rất nhiều người tiêu dùng đối với sức khỏe của mình và người thân.

Cách trồng rau sạch trong vườn lựa chọn được nhiều người lựa chọn

Để giảm bớt nỗi lo cho chính mình mỗi khi sử dụng thực phẩm tươi sống mà cụ thể là rau xanh, hiện nay nhiều gia đình đã bắt đầu thực hiện các cách trồng rau sạch như một giải pháp tối ưu để tự cung cấp nguồn nguyên liệu tươi ngon cho chính mình.

Hướng dẫn cách trồng rau sạch trong vườn

Để thực hiện cách trồng này hiệu quả và cho năng suất cao các bạn có thể tham khảo một số bước sau:

  • Bước 1: xới và làm mới đất (đối với vườn tự nhiên) hoặc chuẩn bị khay trồng (đối với vườn tự tạo), hạt giống, giá thể…
  • Bước 2: tạo luống (đối với vườn tự nhiên) hoặc chia luống nhỏ (đối với vườn tự tạo) sao cho đảm bảo khoảng cách giúp hạt giống phát triển tốt.
  • Bước 3: tiến hành gieo hạt giống, phủ đất lên bề mặt và nén nhẹ.
  • Bước 4: tưới nước cho hạt giống và duy trì công việc này mỗi ngày.
Cách trồng rau sạch trong vườn được thực hiện khá đơn giản

Chỉ cần áp dụng một số bước đơn giản nêu trên bạn đã có thể sở hữu một vườn rau an toàn, xanh tươi, chất lượng đang chờ đợi đến ngày thu hoạch rồi đấy.

Lưu ý khi thực hiện cách trồng rau sạch trong vườn

Ngoài những kỹ thuật thực hiện trồng rau sạch trong vườn nêu trên, các bạn cũng cần lưu ý đến ánh sáng và độ ẩm cho cây (tránh tưới quá nhiều hoặc để khô) để cây có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó việc lựa chọn hạt giống tốt chính là điểm lưu ý đặc biệt đối với các bạn bởi nếu mua phải hạt giống kém chất lượng cây sẽ phát triển chậm, èo ụt và lâu thu hoạch hơn rất nhiều.

Cách trồng rau sạch trong vườn niềm vui nhỏ cho mỗi gia đình

Vì vậy khi có nhu cầu tìm mua hạt giống chất lượng cao, uy tín, an toàn các bạn có thể tham khảo qua các website bán hạt giống hoặc có thể tìm mua tại các siêu thị .Với số lượng hạt giống đa dạng đang có chắc chắn sẽ giúp bạn tìm thấy giống cây mà mình cần.

Trên đây WOMANTODAY đã hướng dẫn bạn một cách chi tiết để có thể trồng rau sạch tại nhà bạn có thể tận dụng thùng xốp chai nhựa … để trồng rau nhé !

Chúc các bạn thành công !

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.