Take a fresh look at your lifestyle.

Nước vôi trong là gì? Mua ở đâu tại TP-HCM và Hà Nội

Nước vôi trong thực chất là bột vôi hòa với nước tạo ra một dung dịch trắng đục chờ cho lắng cặn lấy phần nước trong ở trên người ta gọi đây là nước vôi trong.

Nước vôi trong là một nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn như : bánh đúc, bánh lọt, mứt trái cây, xử lý nguồn nước trong sản xuất rượu… nhưng chúng ta thực chất chưa biết nước vôi trong nó là gì? Từ đâu mà có và mua nước vôi trong ở đâu? Trong bài viết này WOMANTODAY sẽ gửi đên các bạn nội trợ về nguồn gốc của nước vôi trong? nước vôi trong mua ở đâu nhé !

#Nước vôi trong là gì?

Nước vôi trong thực chất là hòa vôi bột với nước tạo thành dung dịch màu trắng đục, lắng cặn lấy phần nước trong ở trên là được nước vôi trong.Trong công nghiệp thực phẩm, người ta dùng vôi sống (CaO) ngâm với nước tạo dung dịch nước vôi gọi là vôi tôi.

1.Cách làm nước vôi trong

Hòa tan vôi tôi trong nước lạnh, rồi để vôi lắng trong vài giờ. Lọc lấy phần nước trong ở bên trên. Khi này ta thấy có một lớp màng mỏng ở bên trên chén nước vôi này (nó là phần nước vôi trong tác dụng với oxy trong không khí). Khi sử dụng dùng khăn xô lọc phần màng này đi. Có thể làm nhiều và tích trữ trong lọ nhựa, gốm hoặc thủy tinh dùng dần (không nên dùng hũ kim loại).

2.Tác dụng của nước vôi trong

Công dụng của nước vôi trong làm cho bánh dẻo, dai và trong. Nước vôi trong được dùng khá nhiều trong thực phẩm và nó khá là an toàn. Nếu xử lý nước vôi trong không khéo hoặc cho quá nhiều sẽ làm cho bánh bị nồng mùi vôi.

Công thức hóa học là Ca(OH)2, sử dụng để xử lý nguồn nước trong sản xuất rượu và nước giải khát hoặc được dùng trong quá trình tách chiết gelatin từ da động vật. Thông dụng nhất là xử lý nguyên liệu làm bánh, mứt trái cây, nước vôi có tác dụng làm cho sản phẩm có độ trong và sự rắn chắc.

Thực phẩm có dùng vôi tôi trong quá trình xử lý nguyên liệu không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong lúc chế biến nên dùng bao tay nhằm tránh gây viêm loét da nếu tiếp xúc lâu.

3.Cách dùng nước vôi trong nấu ăn

Nước vôi trong dùng làm nguyên liệu cho các món như: bánh đúc, bánh lọt, mứt trái cây, xử lý nguồn nước trong sản xuất rượu…

4.Nước vôi trong mua ở đâu ?

Vì lý do cách làm quá đơn giản nên chúng tôi nghỉ là chắc không của hàng bán nguyên liệu dụng cụ làm bánh nào bán đâu bạn ạ. Do đó khi bạn muốn sử dụng nước vôi trong trong nấu ăn thì phải chịu kho mua vôi bột về tự làm thôi nhé . Còn cách làm chi tiết như thế nào các bạn vui lòng tham khảo tại đây nhé ! https://www.womantoday.vn/cach-lam-nuoc-voi-trong/

Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi phần nào đã giúp bạn hiểu hơn về nước vôi trong đang được dùng trong công nghệ thực phẩm như thế nào rồi nhé! Còn việc sử dụng nước vôi trong có an toàn không hay nước vôi trong có tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe con người không thì các bạn vui lòng tham khảo tại đây nhé !

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.