Take a fresh look at your lifestyle.

Whey protein là gì? Tác dụng và cách sử dụng Whey Protein thế nào cho đúng cách?

Whey protein là gì? Whey Protein chính là sản phẩm được tạo thành nhờ quá trình chuyển hóa sữa thành phô mai. Whey Protein chính là nguồn cung cấp chất đạm – protein chất lượng nhất so với những loại thực phẩm thông thường, nó giúp bổ sung các chuỗi amino axit để duy trì và phát triển cơ bắp một cách tối đa nhất.

Whey Protein chính là nguồn cung cấp chất đạm - protein chất lượng nhất so với những loại thực phẩm thông thường
Whey Protein chính là nguồn cung cấp chất đạm – protein chất lượng nhất so với những loại thực phẩm thông thường

Whey protein là gì?

Whey Protein là 1 trong 2 loại protein chính làm từ sữa (trong quy trình làm sữa thành phô mai), và Whey Protein chiếm khoảng 20% lượng protein có trong sữa (còn 80% là Casein). Whey Protein giúp cơ thể hấp thụ và tiêu hóa một cách nhanh chóng, bổ sung những axit amin thiết yếu để phát triển cơ bắp.

Whey protein là gì
Whey protein là gì

Hiện tại trên thị trường có 3 loại Whey Protein chính đó là:

  • WPC – Whey Protein Concentrate
  • WPI – Whey Protein Isolate
  • WPH – Whey Protein Hydrolyzed

Ngoài ra, còn có Whey Protein hỗn hợp, là sự pha trộn từ 2 trong 3 loại Whey protein kể trên.

1./Tác dụng của Whey Protein là gì?

Lợi ích quan trọng nhất và cụ thể nhất của Whey Protein đó chính là giúp người tập thể hình, tập gym có thể nạp thêm Protein vào trong cơ thể. Nhờ đó, cơ thể sẽ được có đủ những dinh dưỡng cần thiết để xây dựng, phát triển cơ bắp, tăng khối lượng nạc, sữa chữa lại cơ bắp sau khi tập đồng thời nạp năng lượng trước khi tập.

Tác dụng của Whey Protein là gì?
Tác dụng của Whey Protein là gì?

Tác dụng của Whey Protein là gì? Tại sao Whey Protein lại là nguồn cung cấp Protein tốt nhất cho cơ thể hiện nay?

Mặc dù ngày nay có rất nhiều nguồn thực phẩm cung cấp cho con người lượng protein cần thiết nhưng Whey Protein lại là nguồn ung protein tốt hơn cả, bởi:

  • Whey Protein có chứa nhiều BCAA có tác dụng bảo vệ tế bào cơ nạc trước, trong và sau khi tập hoặc đang trong giai đoạn ăn kiêng.
  • Cung cấp cho cơ thể nhiều protein nhưng lại chứa rất ít carb, năng lượng và chất béo, vì thế nó rất thích hợp cho những ai đang có nhu cầu tăng cơ, giảm mỡ, giữ cân.
  • Hấp thu vào cơ thể nhanh chóng hơn nhiều lần so với những nguồn protein khác.
  • Chứa ít lactose hơn những loại sữa khác vì thế ai bị dị ứng lactose nhẹ vẫn có thể sử dụng Whey Protein được.
  • Pha chế dễ dàng, cực kỳ tiện lợi và có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để làm sinh tố, bạn có thể sử dụng mọi luccs mọi nơi và không cần quá nhiều thời gian để chuẩn bị, sử dụng.

2./Sử dụng Whey Protein thế nào cho đúng cách?

Nếu như bạn không tập gym, tập thể hình hay ít vận động, tập thể dục thể thao thì bạn chỉ cần cung cấp từ 0,8 – 1,3gram protein/kg trọng lượng cơ thể.

Còn nếu như bạn tập thể hình, tập gym thì cần phải cung cấp từ 2 – 3gram protein/kg trọng lượng cơ thể.

Sử dụng Whey Protein thế nào cho đúng cách
Sử dụng Whey Protein thế nào cho đúng cách

Sau khi bạn đã hiểu rõ Whey Protein là gì, thì có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc rằng phải tập mấy tháng thì mới được sử dụng Whey Protein? Hay một ngày nên uống Whey Protein bao nhiêu lần? Khi tập xong có được uống không?…. Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, đối với những người mới bắt đầu tập gym thì có 3 yếu tố cơ bản nhất cần phải biết và phải làm.

Bạn cần bổ sung đầy đủ lượng protein cho cơ thể ngay từ khi bắt đầu luyện tập để cơ bắp có thể dần dần được xây dựng và phát triển sau khi tập gym xong. Đặc biệt, nếu như bạn không thể chắc chắn khẩu phần ăn mỗi ngày của mình vẫn chưa cung cấp đầy đủ hàm lượng protein, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ngay Whey Protein để có thể bổ sung đầy đủ.

Nói chung, bạn cần phải sử dụng Whey Protein trong 1 ngày ngay từ khi thức dậy cho đến lúc đi ngủ thì chúng mới mang đến hiệu quả cao nhất.

Trên đây là bài viết về Whey Protein là gì? Bạn hãy cân nhắt thật kỹ để ó thể lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất để bảo vệ và tăng cường sức khỏe nhé.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.