Take a fresh look at your lifestyle.

Khám phá những ý nghĩa “HUYỀN BÍ” của sợi chỉ đỏ đeo tay là gì ?

Có thể đâu đó ngoài kia bạn sẽ thấy nhiều người đeo vòng tay sợi chỉ đỏ trên tay đơn thuần nó chỉ là phụ kiện thời trang . Nhưng sự thật về những ý ngĩa huyền bí bên trong nó không phải ai cũng biết và nó có ý nhĩa như thế nào hãy cùng WOMANTOADAY tìm hiểu nhé !

Sợi chỉ đỏ mang lại nhiều may mắn -Ảnh: Internet
Sợi chỉ đỏ mang lại nhiều may mắn -Ảnh: Internet

Theo quan niệm của người xưa, người ta tin rằng sợi chỉ đỏ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân xua tan vận rủi. Đây là một quan niệm có nguồn gốc từ người Do Thái (đặc biệt là những người theo đạo Kabbalah Phật giáo và Hindu). Họ tin rằng sợi chỉ đỏ sẽ giúp họ xua tan vận rủi, mang đến vận may và giúp chủ nhân nhận được sự bảo vệ của thượng đế.

Hình thức đeo sợ chỉ đỏ phổ biến nhất từ xưa đên nay là bên tay trái ngoài ra nhiều người còn cột cả sợi chỉ đỏ vào vào giường của em bé hoặc bỏ vào hộp rồi đặt dưới gầm giường nhằm mang lại sự may mắn và xua tan đi sự xấu xa xui rủi.

Khám phá những ý nghĩa “HUYỀN BÍ” của sợi chỉ đỏ đeo tay là gì ?

1./Giới thiệu những thông tin cơ bản về sợi chỉ đỏ đeo tay

Rất đơn giản vòng đeo tay chỉ đỏ đucợ kết bằng những sợi chỉ màu đỏ . Những người đã có gia đình thường đeo lên tay trái còn lại chưa có gia đình thường đeo lên tay phải .

Sợi chỉ đỏ đeo tay thường được thấy nhiều ở những ngôi đền, chùa để cầu may mắn,nhất trong dịp lễ đầu năm -Ảnh: Internet
Sợi chỉ đỏ đeo tay thường được thấy nhiều ở những ngôi đền, chùa để cầu may mắn,nhất trong dịp lễ đầu năm -Ảnh: Internet

Vòng đeo tay sợ chỉ đỏ thường xuất hiện ở những ngôi đền chùa để cầu may mắn. Đặc biệt trong những ngày đầu năm người ta thường hay đeo vòng tay sợi chỉ đỏ đến những nơi này để cầu chúc cho một năm mới được may mắn.

Thời xưa vòng đeo tay sợi chỉ đỏ chỉ được kết bằng những sợi chỉ màu đỏ nhìn rất đơn giản nhưng theo thời gian con người đã biến tâu nó lên bằng cách kết hợp thêm phụ kiện bằng những vật phẩm phong thủy như hạt dâu tằm hay hạt đá và con tỳ hưu … vv làm tăng công dụng và mang lại vẻ đẹp cho người đeo.

Nhiều ca sĩ và ngôi sao hàng đầu đều mang vòng tay chỉ đỏ -Ảnh: Internet
Nhiều ca sĩ và ngôi sao hàng đầu đều mang vòng tay chỉ đỏ -Ảnh: Internet

Hiện có rất nhiều ngôi sao nghệ sĩ nổi tiến trên thế giới đeo vòng tay sợi chỉ đỏ này điển hình như là Michael Jackson, Madonna,Rosie O’Donnell, David BecKham, Lindsay Lohan, Ashton Kutcher, Britney Spears, Victoria Beckham, Demi Moore, Rihanna, Paris Hilton… ngoài việc nó là một phụ kiện thời trang còn mang lại nhiều điều may mắn cho chủ nhân.

2./Ý nghĩa sợi chỉ đỏ trong nền văn hóa ở Việt Nam

Tuy là có nguồn gốc từ người Do Thái, Phật Giáo và đạo Hindu nhưng tại Việt Nam vòng đeo tay sợi chỉ đỏ có mối quan hệ mật thiết với các vấn đề tâm linh. Từ thơi xa xưa người ta đã tin những lời nguyền, bùa ngải, trù ếm sẽ gây hại cho người khác, gây ra tổn thương về sức khỏe hay thậm chí cái chết. Dùng sợi chỉ đỏ bằng len là cách để cứu và bảo vệ, tránh khỏi được những điều này.

Ý nghĩa sợi chỉ đỏ trong nền văn hóa ở Việt Nam
Ý nghĩa sợi chỉ đỏ trong nền văn hóa ở Việt Nam

vòng đeo tay sợi chỉ đỏ thường được chúng ta kết hợp thêm hạt dâu tằm trông khá đẹp mắt có công dụng giúp xua đuổi tà ma. Hạt dâu tằm giúp người đeo tránh sương gió, khí lạnh, độc hại.

3./Ý nghĩa của việc đeo sợi chỉ đỏ

Khi đeo sợi chỉ đỏ hay vòng tay sợi chỉ đỏ theo quan niệm của dân gian nó sẽ có các công dụng thần kỳ sau :

Ý nghĩa của việc đeo sợi chỉ đỏ
Ý nghĩa của việc đeo sợi chỉ đỏ
 • Sợi chỉ đỏ là món bùa hộ mệnh để tránh bị bùa phép trù ếm
 • Xua đi những rủi ro mang lại và đem lại nhiều may mắn.
 • Mang lại những tác dụng về phong thủy, sức khỏe
 • Mang lại vượng khí, sự bình an, giúp em bé ăn mau chóng lớn, ngủ ngon, ngủ sâu,
 • không giật mình và ngoan ngoãn nghe lời ba mẹ, thông minh. Bảo vệ bé khi đến những nơi có âm khí nặng.
 • Với bà bầu khi đeo vòng này thì sẽ có sức khỏe tốt, được, sinh con mẹ tròn con vuông.
 • Được hộ mệnh bên mình, cầu tình duyên, đem lại may mắn, trừ được sự độc hại…
 • Mang đến cho chủ nhân thần thái tự tin và khả năng giao tiếp lưu loát.

4./Lợi ích của việc đặt chỉ đỏ dưới gầm giường

Ngoài việc đeo vòng tay chỉ đỏ ở tay các chuyên gia phong thủy đánh giá cao việc việc đặt chỉ đỏ dưới gầm giường mang lại hiệu quả cũng không kém gì. Bởi Giường là nơi để chúng ta thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy, có thể nói giường là nơi đặc biệt quan trọng với mỗi người chúng ta. Hiện nay, trong nhiều gia đình thường tận dụng gầm giường làm nơi chứa các đồ đạc bỏ đi.

Lợi ích của việc đặt chỉ đỏ dưới gầm giường
Lợi ích của việc đặt chỉ đỏ dưới gầm giường

Theo các chuyên gia phong thủy, việc này gây tác động không tốt đến sức khỏe tài vận và hòa khí của gia đình bạn.Thay vì đặt những vật linh tinh xuống gầm giường, bạn có thể bỏ một đến hai sợi chỉ đỏ vào hộp rồi đặt dưới gầm giường. Điều này sẽ giúp sự nghiệp của gia chủ ngày càng thăng tiến, tình cảm của các thành viên trong gia đình ngày càng bền chặt.

Với những người chưa kết hôn, đặt chiếc hộp chứa 2 sợi chỉ đỏ dưới gầm giường sẽ giúp bạn gia tăng vận đào hoa, sớm ngày gặp được một nửa như ý.

Cảnh báo : Tuyệt đối không được để đó rồi… quên luôn!

Theo các chuyên gia phong thủy, chất liệu của chiếc hộp cũng tùy thuộc vào ước muốn của từng người. Nếu chiếc hộp được làm bằng gỗ sẽ đem đến sự sinh sôi nảy nở, rất thích hợp cho các cặp vợ chồng đang muốn có con. Những chiếc hộp bằng vàng, bạc, đá quý sẽ mang đến cho gia chủ tiền bạc, quyền lực và danh tiếng.

Một điều mà gia chủ cần đặc biệt lưu ý đó là không được “lãng quên” chiếc hộp này quá lâu dưới gầm giường. Cứ ba tháng một lần, hãy đem chiếc hộp ra rửa sạch và phơi dưới nắng một lần. Trong phong thủy, đây là cách để xua đi những nguồn năng lượng xấu, mang đến may mắn cho người ngủ trên giường.

5./Cách làm sợi chỉ đỏ đeo tay

Hiện nay việc mua một vòng đeo tay sợi chỉ đỏ là khá đơn giản tuy nhiên giá trị của nó cũng khá lớn từ vài trăm nghìn cho tới cả triệu đồng đấy các bạn ạ . Dưới đây là cách làm vòng đeo tay sợi chỉ đỏ mà WOMANTODAY sưu tầm được bạn cũng có thể tự tay làm nó nhé vừa tiết kiệm lại vừa ý nghĩa nữa chứ !

Cách làm sợi chỉ đỏ đeo tay
Cách làm sợi chỉ đỏ đeo tay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Dây làm vòng (dây dù) màu đỏ
 • Chỉ đỏ
 • Hạt vòng màu đỏ (2 hạt/vòng)
 • Kéo, bật lửa

Cách làm:

Bước 1:

 • Cắt một sợi dây vòng với độ dài gấp 2 lần so với vòng cổ tay
 • Gập đôi sợi dây dù lại
 • Quấn kín chỉ đỏ liên tục từ đầu này sang đầu kia, mỗi đầu chừa lại một chút

Bước 2:

 • Sau khi hoàn thành bước quấn dây, bạn tiếp tục thắt nút chặt lại và cắt bớt đoạn dây thừa.
 • Dùng bật lửa hơ chảy để dây dính chặt hơn.

Bước 3:

Xỏ 2 hạt vòng vào đầu dây có 2 sợi thừa ra. Thắt nút lại thật chặt rồi dùng bật lửa hơ để hạt vòng không bị tuột.

Chiếc vòng tay may mắn đã được hoàn thành xong. Khi đeo vòng, các bạn chỉ cần móc một hạt vòng vào đầu dây bên kia.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tâm linh của vòng đeo tay chỉ đỏ mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn hy vọng rằng qua bài viết bạn sẽ phần nào hiểu rõ hơn về vòng đeo tay đầy tâm linh này

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm. 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.